Những món ăn cay nổi tiếng của Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào mùa xuân, những khung cảnh lãng mạng trong phim, mà còn nổi tiếng với những món ăn mang đặc trưng xứ lạnh. Hãy cùng Happy Go Travel du lich Han Quoc qua những món ăn cay nổi tiếng nơi đây nhé.

Nếu là một người thích ăn cay, và yêu các món ăn Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua danh sách những món ăn cay dưới đây khi tới du lich Han Quoc. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ khi các bạn thưởng thức các món này đó là, Hầu hết các món ăn đều có kèm ớt tươi đi kèm và nước xốt thì khá cay. Vì vậy, nếu là người không ăn được cay nhiều bạn nên báo trước với nahf hàng để họ chuẩn bị cho bạn những xuất ăn ít cay.

Jeyuk Bokkeum

nhung-mon-an-cay-noi-tieng-cua-han-quoc

Jeyuk bokkeum (제육볶음) là món thịt lợn nóng và cay. Jeyuk Bokkeum là thực phẩm ưa thích trên toàn thế giới. Đây là món ăn được làm từ thịt heo, hành tây, tỏi, ớt xanh, hành ong, gochugang, gochugaru, nước tương, gừng, đường nâu, dầu mè và tiêu đen. Thực phẩm này thường phục vụ khi uống soju như một món ăn phụ.

Jeyuk bokkeum có vị cay khác nhau tùy vào vùng miền khác nhau. Đa phần Jeyuk bokkeum được làm cay vừa để phục vụ đa số thực cách trong đó có cả trẻ em. Nếu muốn tăng thêm vị cay, bạn có thể nhắc phục vụ cho thêm cay hoặc ăn kèm với các loại ớt, gia vị đi kèm.

Buldak

Buldak còn gọi là gà lửa là một loại thực phẩm ưa thích khác của Hàn Quốc. Thật đúng khi nói rằng buldak không phải là ẩm thực truyền thống Hàn Quốc. Thực sự nó không phải là thực phẩm Hàn Quốc, không phải theo ý nghĩa truyền thống nào. Gà chiên và tteok (bánh gạo nếp) là những thành phần chính của món ăn này. Nước sốt là hỗn hợp của nước tương, bột ớt gochutgaru, bột ớt cháo gochujang, xi lanh tinh bột, tỏi và ớt súp lơ. Thịt gà và tteok sau đó, chiên và trộn với nước sốt.

nhung-mon-an-cay-noi-tieng-cua-han-quoc

Món ăn này khi về với Việt Nam thì được bớt đi vị cay một chút và thêm vào đó là lớp phomai dày phủ lên trên. Có thể nói Buldak là sự kết hợp rất khéo léo giữa vị ngọt đậm đà của thịt gà và cái cay nồng của bột ớt.

Buldak Bokkeum Myeon

Buldak bokkeum myeon hoặc mì gà lửa là một trong những sản phẩm nổi tiếng tại Hàn Quốc. Lấy cảm hứng từ Buldak, một trong những sản phẩm mì làm bánh mì có hương vị gà lửa. Không chỉ ở Hàn Quốc, bây giờ sản phẩm này trở nên nổi tiếng trên thế giới.

nhung-mon-an-cay-noi-tieng-cua-han-quoc

Buldak bokkeum myeon hay còn gọi là mỳ cay Hàn Quốc ở Việt Nam là món ăn hiện đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích với trải nghiệm vị cay theo từng cấp độ từ 1-7 và có thể hơn thế nữa.

Spicy Jokbal

Jokbal là một món ăn của Hàn Quốc bao gồm các chân của heo nấu với nước tương và gia vị. Một món ăn yêu thích của Hàn Quốc cổ điển, bàn chân lợn được làm sạch sau đó đun sôi trong nhiều giờ với gia vị và gia vị. Nhưng bây giờ Jokbal đã được cải thiện với vị cay.

nhung-mon-an-cay-noi-tieng-cua-han-quoc

Jokbal được nấu nguyên cả phần chân và thịt đùi lợn sau đó mới được cắt thành các miếng mỏng vừa ăn. Khi ăn có thể ăn ngay hoặc chấm thêm với gia vị đi kèm.

Nakji Bokkeum

Nakji bokkeum là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc mới, với nguồn gốc có từ hai thế kỷ và lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1965. Đây là một hình thức thức ăn chiên với bạch tuộc.  Bạch tuộc được cắt thành từng miếng sau đó chiên xào với gochujang cay (ớt đỏ) cùng với gochugaru, dầu vừng, ớt đỏ ớt xanh, hành lá, cà rốt và hành. Có một số cửa hàng có thể thay thế bạch tuộc bằng mực. Tuy nhiên, gia vị và cách chế biến đều tương tự theo cách truyền thông.

nhung-mon-an-cay-noi-tieng-cua-han-quoc

Món ăn này có vị cay nồng vì kết hợp của cả ớt xanh và ớt đỏ. Những người không phải là người Hàn Quốc có thể thấy món ăn này quá cay dù đã ăn nó cùng với cơm ăn kèm.

Jjukkumi Bokkeum

nhung-mon-an-cay-noi-tieng-cua-han-quoc

Bạch tuộc, bạch tuộc con và mực là những thành phần phổ biến ở Hàn Quốc. Chúng thường được chuẩn bị với sốt gochujang cay  (sốt ớt đỏ Hàn Quốc).

Dakbal (chân gà cay)

nhung-mon-an-cay-noi-tieng-cua-han-quoc

Dakbal thường được tìm thấy trên hầu hết các danh sách thực phẩm kỳ lạ hoặc không bình thường của Hàn Quốc như chân gà thường không được tiêu thụ. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc và các nước châu Á khác, nó được coi là một món ăn tinh khiết. Dakbal được ưa chuộng tốt nhất ở pochangmacha (lều quán bar) cùng với soju. Chân gà được ngâm trong nước sốt rất cay, hơi ngọt và gia vị với hành và hạt ớt. Ở một số nhà hàng, cơm được phục vụ với món ăn.

 

Ella - Happy Go Travel

Khuyễn mãi sock trong tháng