Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Cũng giống như nhiều nước khác trên Thế Giới, muốn nhập cảnh vào Nhật Bản bạn bắt buộc phải có Visa hợp lệ. Để thuận tiện cho khách hàng khi đi du lịch Nhật Bản, Happy Go Travel xin gửi tới quý khách hàng thủ tục làm Visa.
Những năm trở lại đây, Nhật Bản đã dần trở thành điểm du lịch phổ biến đối với khách du lịch trên toàn thế giới. Mỗi năm, xứ sở hoa anh đào đón tiếp hàng triệu lượt khách tham quan, mua sắm. Một trong những thứ không thể thiếu khi đi du lịch Nhật Bản là Visa. Để giải đáp thắc mắc của rất nhiều khách hàng Happy Go Travel xin gửi tới Quý khách hàng thủ tục làm Visa du lịch Nhật Bản.
 
Liên hệ 0948 660 566 để được hỗ trợ làm Visa và đặt tour Nhật Bản
 
 
thu-tuc-lam-visa-du-lich-nhat-ban
 

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào  6N5Đ TOKYO-OSAKA-KYOTO - 0948 660 566

 

Nộp hồ sơ ở đâu

- Đại sứ quán/lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam có 2 địa điểm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bạn có thể nộp hồ sơ (tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, từ 8h30 đến 11h30).
- Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa.
- Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.
 

Hồ sơ gồm

1. CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN

 
- Hộ chiếu gốc (còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch và còn trang trống để dán thị thực), Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu. Nếu có hộ chiếu cũ (đã từng có visa Châu Âu, Mỹ, Úc, Hàn Quốc) thì nên nộp kèm.
 
- Hộ chiếu cũ nếu có
 
- 02 ảnh 4,5 cm x 4,5cm phông nền trắng mới nhất
 
- Chứng minh thư nhân dân (bản photo công chứng)
 
- Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)
 
- Giấy khai sinh nếu có trẻ em đi cùng (bản sao công chứng)
 
* Nếu cả 2 vợ chồng cùng tham gia thì bổ sung thêm Giấy đăng kí kết hôn đối với trường hợp đã kết hôn (bản sao công chứng)
 
- Form khai visa tiếng Anh( mẫu của đại sứ quán ) : chỉ cần ký vào mặt sau, phần “ Signature of applicant”
 
- Form sơ yếu lí lịch ( khai đầy đủ thông tin)
 

2. CHỨNG MINH VỀ TÀI CHÍNH

 
- Sổ tiết kiệm; số dư tài khoản ngân hàng (có giấy xác nhận của Ngân hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh)
 
Sổ tiết kiệm tối thiểu US$ 5000-10.000/sổ (có thể gửi tiền VND) hoặc càng nhiều càng tốt (thời gian làm sổ sách ngày làm visa 3tháng trở lên)
- Giấy sở hữu nhà đất nếu có (bản sao công chứng)
 
- Các tài khoản lợi tức khác như: Hợp đồng cho thuê nhà, xe ô tô … nếu có (bản sao công chứng)
 

3. CHỨNG MINH VỀ NGHỀ NGHIỆP

 
Trường hợp hưu trí
 
Ngoài những giấy tờ theo mục I và II cần thêm những thủ tục sau:
 
- Sổ hưu trí ( bản photo công chứng)
 
- Thẻ hưu trí (photo công chứng)
 
 
Trường hợp khách hàng là cán bộ công nhân viên chức
 
- Hợp đồng lao động (bản sao công chứng)
 
- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (ghi rõ lý do đi du lịch Nhật Bản  06 ngày từ ngày ….. đến…… . Mọi chi phí do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ)
 
- Quyết định bổ nhiệm chức vụ (từ Trưởng phòng trở lên)
 
- Bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc Bản xác nhận thu nhập
 
- Sổ bảo hiểm nếu có (bản sao công chứng)
 
Trường hợp khách hàng là chủ doanh nghiệp
 
- Đăng ký kinh doanh (nếu cá nhân là người đứng đầu công ty)
 
- Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước  (Bản sao công chứng)
 
Trường hợp khách hàng được công ty chi trả mọi chi phí :
 
Đơn xin nghỉ phép để đi tham quan, học tập tại Nhật do công ty xác nhận
Quyết định cử đi tham quan, học tập tại Nhật do công ty cấp, công ty cam kết chi trả mọi chi phí cùng danh sách kèm theo
Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty
Giấy xác nhận nộp thuế của doanh nghiệp.
Xác nhận số dư tài khoản công ty đủ chi phí chi trả cho số lượng khách
Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm của mỗi thành viên .
 
Trường hợp khách hàng là lao động tự do :
 
- Chứng minh tài chính
 
- Có thể nhờ người nhà: Bố, mẹ, vợ hoặc chồng chứng minh về tài chính và nghề nghiệp vì trường hợp này khả năng đạt visa rất khó.
 
Trường hợp khách hàng làsinh viên , học sinh :
 
- Nếu đi cùng bố mẹ thì cần giấy khai sinh bản sao công chứng , sổ tiết kiệm của bố mẹ, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường .
 
- Nếu đi một mình : Sổ tiết kiệm mang tên người xin visa, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường .      
 
 
 
Liên hệ 0948 660 566 để được hỗ trợ làm Visa và đặt tour Nhật Bản
 
 
Lưu ý:
 
Nếu các giấy tờ không đảm bảo chắc chắn 100% đương đơn không được cấp visa
Lệ phí không hoàn lại (nếu khách trượt visa): 100 USD/người (lệ phí visa, dịch vụ phí)
Khi Quý vị nộp giấy tờ cho chúng tôi nên nộp bản sao công chứng, mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.
Tuyệt đối chúng tôi Không làm tour cho các đối tượng ở lại, đặc biệt là đối tượng tự do (tức không nghề nghiệp, không tài chính,…) và trẻ tuổi đi một mình.
Ngoài các giấy tờ bắt buộc khi làm visa nêu trên, còn có các trường hợp phải bổ sung một số giấy tờ khác theo yêu cầu của  ĐSQ (chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách từng trường hợp cụ thể khi có chỉ định nộp hồ sơ của ĐSQ Nhật Bản).
 
* Lưu ý:
 
- Quý khách nộp toàn bộ giấy tờ là bản sao công chứng có dấu đỏ (ngoại trừ đơn xin nghỉ phép và quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của cơ quan phải là bản gốc)
 

Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu:

– Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

– Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.